Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi ủng hộ người yêu phẫu thuật cắt bỏ ngực

Là bạn gái của một transguy (người chuyển giới nam), tôi mong muốn sát cánh bên người yêu trong thời gian phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú.

Tôi và anh yêu nhau hơn 2 năm qua. Lần đầu gặp gỡ, tôi không biết anh là transguy (người chuyển giới nam). Trong chiếc sơ mi đen và quần kaki trắng, anh trông không khác gì một chàng trai thực thụ.

Sau này, tôi mới nghe bạn bè nói về xu hướng tính dục của anh. Anh nhận ra bản thân thích con gái từ cấp 2, song đến tận khi vào đại học mới mạnh dạn cắt tóc và thay đổi phong cách ăn mặc.

Khi mới thay đổi ngoại hình, anh nhiều lần ngỡ ngàng khi nhìn hình ảnh bản thân phản chiếu trong gương. Đó là hình tượng anh luôn muốn xây dựng cho mình. Câu châm ngôn mà người yêu tôi tâm đắc nhất là "My body, my rules" (Tạm dịch: "Cơ thể của tôi, quyền của tôi").

Sau khi cắt tóc, anh mới dám mạnh dạn tiến đến với mối tình đầu tiên. Trước đó, anh từng yêu đơn phương vài người, nhưng không dám thổ lộ vì mặc cảm.

Anh chỉ cảm thấy được là chính mình khi sắm vai nam trong mối quan hệ tình cảm.

Tuy nhiên, bố mẹ anh kịch liệt phản đối việc con cái đột ngột thay đổi diện mạo. Ông bà chưa thể chấp nhận chuyện anh là một transguy. Bố mẹ vẫn cho rằng đó là xu hướng nhất thời và có khả năng biến đổi trong tương lai.

Không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, anh dọn ra sống riêng. Ban đầu, việc sống một mình khiến anh chật vật về mặt tài chính. Người yêu tôi phải làm 2 công việc cùng lúc để xoay xở sinh hoạt phí hàng tháng và tiết kiệm tiền cho những kế hoạch lớn.

Một trong những dự định lớn đó là phẫu thuật cắt bỏ ngực. Chi phí phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú cho người chuyển giới tại các bệnh viện uy tín trong nước hiện dao động trong khoảng 100-120 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm tiền thuốc men điều trị hậu phẫu.

Biết rằng đây là một khoản tiền không nhỏ, tôi đã nhiều lần trò chuyện nghiêm túc với người yêu và đề nghị giúp đỡ anh chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, anh không đồng ý và khẳng định có thể lo liệu ổn thỏa.

Khoảng 6 tháng trước, chúng tôi đã cùng tìm hiểu kiến thức y khoa về quy trình phẫu thuật. Sau khi nghiên cứu tài liệu và tham khảo các video trên Internet, tôi gợi ý rằng anh nên đi gặp bạn sĩ để thăm khám trước.

Sau buổi tham vấn, bác sĩ khuyên người yêu tôi nên phẫu thuật theo phương pháp Keyhole. Đây là phương pháp phù hợp với thể trạng của anh và tránh gây ra di chứng.

Trong 2 năm bên nhau, anh nhiều lần chia sẻ với tôi về nỗi tự ti khi nhìn xuống phần ngực. Ở giai đoạn dậy thì, anh còn có thói quen đi khom lưng để mọi người không chú ý tới ngực mình.

Từ lúc thay đổi phong cách, anh sử dụng áo nịt ngực chuyên dụng. Việc dùng áo nịt trong thời gian dài có khả năng gây tức ngực, khó thở, cản trở hoạt động thường ngày. Nếu thực hiện phẫu thuật loại bỏ tuyến vú, người yêu tôi có thể tự tin hơn với ngoại hình của mình.

Dự định tiến hành cuộc đại phẫu vào tháng 6/2023, anh đang nỗ lực chuẩn bị cả vật chất lẫn tinh thần. Hiểu rằng anh sẽ không có gia đình ở bên, tôi mong muốn được đồng hành và sát cánh với người yêu trong giai đoạn quan trọng của đời người.

Hơn ai hết, tôi muốn nhìn thấy anh được là chính mình.

Linh Miêu (24 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Dân văn phòng sáng gõ bàn phím, tối gảy đàn, đánh trống

Sau giờ hành chính, Thùy Trang chạy đến lớp học đánh trống jazz. Trong khi đó, Ánh Quyên lựa chọn lớp đàn tranh vì yêu thích âm nhạc Hoa ngữ cổ điển.

Lifestyle gửi đến độc giả gợi ý về sách hay, phong cách đọc hiện đại của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z. Ngoài ra, những người mê đọc sách cũng có thể khám phá thêm góc nhìn của các gương mặt trẻ nổi bật về lựa chọn đọc sách.

Linh Vũ

Illustrator: Hina

Bạn có thể quan tâm