Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi và người yêu đi du học ở tuổi 30

Gần 30 tuổi, tôi và bạn gái quyết định đi Anh du học cùng nhau. Để làm được điều này, chúng tôi đòi hỏi phải có một kế hoạch kỹ lưỡng và sự quyết tâm lớn.

Năm 2023, tôi và bạn gái đặt ra cho mình một cột mốc mới đó là đi du học cùng nhau. Chúng tôi đều đã ở ngưỡng 30, đi học thêm vào thời điểm này thay vì tập trung vào việc kiếm tiền được xem là quyết định mang tính thách thức rất lớn đối với cả hai.

Về cá nhân tôi, việc đi du học vào lúc này là cần thiết. Trước đây, tôi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore. Song hiện tại, tôi đang theo đuổi việc giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành và mong muốn mở một trung tâm đào tạo tại Việt Nam. Điều này đòi hỏi tôi cần có kiến thức nhiều hơn trong lĩnh vực mới và bằng cấp cao hơn bậc Cử nhân Đại học.

Quyết định này của tôi được bạn gái hưởng ứng. Cô ấy là người động viên tôi nên nhanh chóng thực hiện những mục đích của mình. Tuy nhiên, việc học Thạc sĩ tại nước ngoài của tôi sẽ kéo dài trong khoảng 3 năm, đồng nghĩa với việc chúng tôi phải yêu xa trong suốt thời gian đó.

Bỗng dưng, chúng tôi đặt ra câu hỏi tại sao cả hai không đi Anh cùng nhau, xem đây là cơ hội để học tập, tu nghiệp và có những trải nghiệm mới.

Người yêu tôi đang làm trợ lý marketing cho một thương hiệu Việt. Chúng tôi nhận thấy việc cô ấy có cơ hội sang nước ngoài làm việc hay du học đều giúp ích rất nhiều cho lộ trình thăng tiến sau khi về nước.

Đồng thời, chúng tôi vẫn có thể tiếp tục ở cạnh, đồng hành, chăm sóc, hỗ trợ nhau khi sống tại nước ngoài. Đây cũng là thời điểm tôi và bạn gái sẽ sống cùng nhau, đối mặt với nhiều khác biệt về lối sống trước khi quyết định đi đến kết hôn.

Hiện tại, tôi đang hoàn thành nốt hồ sơ xin học bổng từ trường đại học tại Anh. Về phía người yêu tôi, cô ấy cũng đang được công ty hỗ trợ một số giấy tờ giới thiệu, bổ sung các chứng chỉ nghề nghiệp để thuận tiện cho việc nộp đơn vào các trường đại học và các agency tại nước ngoài.

Với thu nhập của cả hai, cuộc sống tại Việt Nam chúng tôi tương đối "dễ thở". Song, tôi và bạn gái đều biết khi chọn đi học tại châu Âu, mọi thứ sẽ khó khăn, tốn kém hơn, đặc biệt là tài chính cũng không thể ổn định như hiện tại.

Hành trình mới này yêu cầu chúng tôi không chỉ cần có kế hoạch kỹ lưỡng mà còn cần sự quyết tâm rất lớn để bắt đầu. Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ, động viên lẫn nhau, tôi tin rằng cả hai sẽ sớm vượt qua những khó khăn khi đi du học ở tuổi 30.

Nguyễn Thành Tín (29 tuổi, quận 8, TP.HCM)

Bạn trai xuất hiện vào thời điểm tôi tệ hại nhất

Anh yêu luôn cả những cái xấu, sự tự ti, mặc cảm, nỗi lo âu của tôi, anh xuất hiện để tôi biết rằng mình xứng đáng được yêu thương.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Zing, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Mỹ Trinh

Illustrator: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm