Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng bí thư: Thành tựu đất nước có đóng góp từ các nguyên lãnh cấp cao

Tổng bí thư khẳng định trong những thành tựu đất nước đạt được có sự đóng góp quý báu, đầy tâm huyết và trách nhiệm của các nguyên cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), sáng nay 6/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức cuộc gặp mặt thân mật đầu Xuân Quý Mão 2023 với các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa qua các thời kỳ.

Cùng dự buổi gặp mặt có nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, cùng các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng và lãnh đạo các Ban, bộ ngành Trung ương.

phat bieu Tong bi thu anh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Sau khi nghe ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư báo cáo một số công việc và những kết quả nổi bật mà Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã làm được trong năm qua; dự kiến những việc sẽ làm trong năm nay, các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã phát biểu bày tỏ tin tưởng, tự hào về những kết quả đất nước đã đạt được thời gian qua, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức.

Các ý kiến cũng đồng thời lưu ý về những mặt còn hạn chế cần khắc phục, qua đó giúp Đảng, Nhà nước hiểu rõ thêm những thuận lợi, cũng như khó khăn, thách thức trong thời gian tới…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn những ý kiến chia sẻ rất tâm huyết và chân tình của các nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

phat bieu Tong bi thu anh 2

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư báo cáo tại hội nghị.

Tổng bí thư nhấn mạnh trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ, sáng tạo để có các quyết sách đúng đắn, kịp thời, phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Theo Tổng bí thư, kinh nghiệm rút ra trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 là chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời có giải pháp trúng, đúng và quyết liệt tổ chức thực hiện.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong những thành tựu mà đất nước đạt được, có sự đóng góp quý báu, đầy tâm huyết và trách nhiệm của các nguyên cán bộ, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Dịp này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn thời gian tới, các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với nhiệt huyết sẵn có và những kinh nghiệm quý báu của mình, tùy theo điều kiện mỗi người, sẽ tiếp tục có những cống hiến và đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bộ sách "Vững bước trên con đường đổi mới" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những công trình nổi bật của NXB Chính trị Quốc gia Sự thật; gồm hai tập, tập một gồm các bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng bí thư đăng trên báo Nhân Dân từ năm 2011-2014. Tập 2 là những bài từ năm 2015-2017.

Nội dung sách tập trung vào các vấn đề đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị...

'Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo'

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, cùng Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xây dựng sự thống nhất trong Đảng.

https://vov.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-thanh-tuu-cua-dat-nuoc-co-dong-gop-quy-bau-tu-nguyen-lanh-dao-cap-cao-post1000028.vov

Văn Hiếu/ VOV

Bạn có thể quan tâm