Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Format-Lifestyle

Triển lãm tranh quy mô lớn của 200 người yêu vẽ không chuyên

Mỹ thuật Bụi vừa tổ chức triển lãm tranh lần thứ 7 cho học viên là những người yêu vẽ không chuyên. Sự kiện quy tụ trên 200 tác phẩm tham dự ở hai miền.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 1

Nhắc đến mỹ thuật, đa số thường nghĩ đây là bộ môn dành cho những người có năng khiếu thiên bẩm. Tuy nhiên, lớp vẽ Mỹ thuật Bụi chứng minh điều ngược lại: Ai cũng có thể vẽ đẹp nếu được nuôi dưỡng đam mê đúng cách.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 2

“Tìm về” là triển lãm thường niên được tổ chức bởi lớp vẽ Mỹ thuật Bụi. Chủ đề của triển lãm năm nay là “Những sợi chỉ muôn màu”. Sự kiện quy tụ hơn 200 tác phẩm từ các họa sĩ không chuyên.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 3

Theo ban tổ chức, cảm xúc hội hoạ của mỗi người nhiều khi thoáng qua trong khoảnh khắc như một sợi chỉ mong manh nhưng lại mang cá tính riêng biệt. Khi nắm bắt, ý tưởng này sẽ dệt thành những bức tranh với muôn vàn sắc màu cuộc sống.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 4

“Mỹ thuật không cao siêu hay đòi hỏi quá nhiều năng khiếu. Khả năng mỹ thuật vốn tiềm ẩn bên trong mỗi con người từ bé, nhưng có thể bị vùi lấp trong cuộc sống thường ngày. Khi được khơi gợi và tự mình khám phá, bạn sẽ bất ngờ về khả năng của mình”, anh Đỗ Viết Khôi - thành viên ban tổ chức triển lãm - chia sẻ.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 5

Thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn mở ra không gian kết nối những tâm hồn yêu thích hội họa, nâng cao thẩm mỹ đại chúng, đồng thời lan tỏa giá trị văn hóa nghệ thuật đến cộng đồng.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 6

Các tác giả tham gia triển lãm vốn không phải họa sĩ chuyên nghiệp. Họ làm đủ ngành nghề từ bác sĩ, kỹ sư, giáo viên đến công chức nhà nước,… với đa dạng độ tuổi. Có những họa sĩ là những bạn trẻ còn học cấp ba, lại có cả các cô chú 60, 70 tuổi.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 7

Vốn là người thích ngắm tranh nhưng chưa bao giờ chị Thùy Linh nghĩ đến việc tự tạo ra những tác phẩm, thậm chí tham dự triển lãm quy mô. Tham gia triển lãm của Mỹ thuật Bụi với chị là một hành trình nhiều cảm xúc. “Ban tổ chức đã mang đến cho tôi cùng bạn bè sân chơi bổ ích, ý nghĩa”, chị nói.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 8

Triển lãm “Tìm về” khu vực Hà Nội diễn ra từ 25/6 đến 28/6 tại Trung tâm triển lãm văn hóa Nghệ thuật Việt Nam - số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. Triển lãm khu vực TP.HCM diễn ra từ 1/7 đến 4/7 tại nhà sách Hải An - số 2B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1.

My thuat Bui,  trien lam Tim ve anh 9

Cả 2 triển lãm đều diễn ra thành công, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan. Các sự kiện trở thành điểm đến cuối tuần ý nghĩa cho những người yêu nghệ thuật nói riêng và cộng đồng nói chung.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm