Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung tâm Apax Leaders tại Hải Phòng bị xử phạt 20 triệu đồng

Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được Sở GD&ĐT Hải Phòng cho phép, Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders bị xử phạt 20 triệu đồng.

Sở GD&ĐT Hải Phòng nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders. Ảnh: Apax Leaders.

Trao đổi với Zing, đại diện thanh tra Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa xử phạt Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders (có trụ sở chính tại tầng 4, tòa nhà Taiyo, số 97 Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng) số tiền 20 triệu đồng.

Theo đó, trung tâm này đã vi phạm hành chính: Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cho phép hoạt động của Sở GD&ĐT Hải Phòng.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh, cho rằng trung tâm không thực hiện đúng cam kết chất lượng, yêu cầu hoàn trả học phí.

Qua tiếp nhận thông tin, giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng đến làm việc với Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders trên.

Tại thời điểm kiểm tra, trung tâm này hết hạn hoạt động và chưa được cấp phép hoạt động trở lại theo quy định. Vì vậy, đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Hiện tại, Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders đã thực hiện nộp phạt, hoàn tất các thủ tục và được cấp phép hoạt động trở lại.

Trước đó, tháng 11/2022, sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến việc "bỏ rơi học sinh", hệ thống Apax Leaders thông báo tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống, dự kiến kết thúc vào hết quý I/2023.

Theo đó, Apax sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực tài chính, nhân sự để hoàn thiện dần các mặt còn thiếu.

Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax sẽ tái cấu trúc toàn diện.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Nhân viên cũ kéo đến tố Englishnow không trả nợ lương như cam kết

Sau gần 3 tháng cam kết hoàn trả học phí cho phụ huynh và thanh toán tiền lương cho nhân viên theo từng đợt, đến nay, hệ thống Anh ngữ Englishnow tiếp tục bị tố thất hứa.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm