Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trường Phan Bội Châu đón các chàng trai 'vàng' về xứ Nghệ

Chiều 25/7, đại diện UBND tỉnh Nghệ An, sở GD&ĐT cùng trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón và chào mừng các học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế.

Gần 17h30, chiếc xe chở học sinh và đoàn Sở GD&ĐT Nghệ An về đến trường chuyên trên đường Lê Hồng Phong, TP Vinh. Từ cổng trường, đại diện UBND tỉnh Nghệ An, các thầy cô giáo cùng người thân chào mừng các chàng trai trở về.

Những bó hoa tươi chúc mừng được trao tận tay các em, những cái ôm thắm thiết, bắt tay thật chặt.

Xứ Nghệ đón các chàng trai 'vàng' Olympic Các chàng trai đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế năm học 2016-2017 đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân xứ Nghệ.

2016-2017 là năm thành công của trường THPT chuyên Phan Bội Châu khi có đến 21 lượt học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế.

Kết quả, 4 học sinh lọt vào đội tuyển Olympic quốc gia và cả 4 học sinh đều đạt giải cao. Trong đó, em Nguyễn Cảnh Hoàng đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế, Trần Hữu Bình Minh giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế.

Ngoài ra, hai học sinh Hoàng Nghĩa Tuyến và Phan Tuấn Linh giành huy chương bạc Olympic Hóa học và Vật lý quốc tế. Trường cũng đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia với 91 giải (đạt tỷ lệ 87%) và một học sinh được giải nhất cuộc thi viết luận Olympic Tiếng Nga.

Hoc sinh Olympic quoc te anh 1
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chụp ảnh với các chàng trai "vàng" Olympic. Ảnh: Phạm Hòa.

Với kết quả này, "trường Phan" đứng đầu cả nước trên "đấu trường" Olympic quốc tế trong năm học 2016-2017. Đây cũng là thành tích cao nhất của trường THPT chuyên Phan Bội Châu sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển và cao nhất trong lịch sử tất cả trường chuyên trong cả nước.

Tại buổi lễ, thay mặt các học sinh đoạt giải, em Nguyễn Cảnh Hoàng và Trần Hữu Bình Minh phát biểu, chia sẻ về quá trình tham dự kỳ thi. Các em cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thầy cô giáo, gia đình và bạn bè đã hỗ trợ, động viên.

Hoc sinh Olympic quoc te anh 2
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các học sinh đoạt giải. Ảnh: Phạm Hòa.

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt được trong năm học này, đặc biệt là trong các kỳ thi Olympic quốc tế.

Ông mong muốn học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không vội thỏa mãn thành tích để thực sự trở thành những người có tài, đức, phục vụ cho quê hương, đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đánh giá cao sự cố gắng của thầy, cô giáo, đặc biệt là những người thầy trực tiếp bồi dưỡng các em trong quá trình ôn thi.

Ông gửi lời cảm ơn các gia đình đã sinh ra những người con có trí tuệ, đạo đức, vượt qua khó khăn để nuôi dạy các em đạt thành tích như hôm nay.

Đoàn Olympic Toán quốc tế về đến sân bay Nội Bài

Sáng 25/7, đoàn Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế (IMO) đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Năm nay, cả 6 chàng trai đều đoạt giải, trong đó có 4 huy chương vàng.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm