Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tự dìm hàng, chống đẩy, giới trẻ tìm mọi cách giết thời gian khi ở nhà

Khoe ảnh "dìm hàng" trong 24 giờ, chống đẩy 10 lần, đăng ảnh thú cưng hay đặt son lên xương quai xanh là những trào lưu được dân mạng hưởng ứng.

trao luu mua dich anh 1

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, người dân nhiều nước cũng được yêu cầu hạn chế đi lại, tránh tập trung nơi đông người để không làm lây lan dịch bệnh. Vì ở trong nhà lâu và không có nhiều việc để làm, dân mạng bắt đầu nghĩ ra nhiều trào lưu, thử thách thực hiện để giết thời gian. Một trong những trào lưu đang được giới trẻ ưa chuộng là #Untiltomorrow (tạm dịch: Cho đến ngày mai). Ảnh: @unknowlegitflip.

trao luu mua dich anh 4

Vì các phòng gym, trung tâm thể thao không còn mở cửa, thử thách #See10do10challenge (tạm dịch: Nhìn 10, làm 10) cũng được nhiều người tích cực hưởng ứng. Để tham gia, chỉ cần đăng video chống đẩy 10 lần lên trang cá nhân kèm hashtag và tag tên người mình muốn tham gia cùng. Đây là thử thách được đánh giá tích cực, khích lệ tinh thần tập luyện thể thao của mọi người, nhất là giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp.

trao luu mua dich anh 5

Với hội yêu chó, dành nhiều thời gian hơn ở nhà cũng giúp họ ghi lại được nhiều khoảnh khắc đáng yêu của chó cưng. Trào lưu #SeeAPupSendAPup (tạm dịch: Thấy chó là khoe) ra đời với các bức ảnh từ dễ thương, ngộ nghĩnh đến hài hước của những người bạn bốn 4 đang thu hút sự tham gia của nhiều người. Ảnh: Ellie and Buzz.

trao luu mua dich anh 6

"Ở nhà, luôn giữ sức khỏe an toàn thời gian này nhé mọi người", tài khoản Brian viết kèm bức ảnh đáng yêu của chó cưng, nhận được hàng trăm lượt thích.

trao luu mua dich anh 9

Trước đó, dân mạng cũng hưởng ứng thử thách đặt son lên xương quai xanh khoe thân hình thon gọn khi ở nhà tránh dịch. #LipstickChallenge được khởi xướng bởi một nữ diễn viên Trung Quốc tên Chen Shu.

Nhiều người Ấn Độ bị chỉ trích vì xuống đường tụ tập, nhảy múa

Hành động tụ tập của một bộ phận người dân giữa bối cảnh dịch Covid-19 lây lan ở Ấn Độ bị nhiều người chỉ trích.

Mai An

Bạn có thể quan tâm