Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xác lập kỷ lục 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu

Ngày hội Tôm và Muối ở Bạc Liêu nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch kéo dài một tuần tại tỉnh này. Đây cũng là dịp Bạc Liêu tổ chức lễ hội Dạ cổ hoài lang.

Diêm dân thu hoạch muối tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu. Ảnh: Phan Thanh Cường.

Ngày 23/11, Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu đã được khai mạc tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đây là một trong hơn 10 sự kiện của Ngày hội Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang tại Bạc Liêu, kéo dài đến hết ngày 29/11.

Trước khi khai mạc ngày hội (27/11), có 6 hoạt động chính được tổ chức tại chùa Xiêm Cán (Liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer), quảng trường Hùng Vương (triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật), khu du lịch sinh thái Hồ Nam (hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa), khu vực phía sau và trong nhà hát Cao Văn Lầu sẽ có hội chợ công nghiệp - thương mại - du lịch, vòng chung kết cuộc thi tiếng hát người làm báo…

Sau khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch tỉnh Bạc Liêu, sẽ có nhiều dự án lớn được khởi công; các đại biểu đi khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch của địa phương; tham quan không gian “Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”…

Trước khi kết thúc ngày hội vào 29/11, tại TP Bạc Liêu diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, Ngày hội Muối và Tôm Bạc Liêu, Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán.

Đặc biệt, tại Ngày hội Muối và Tôm sẽ có chương trình công bố kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn từ con tôm, hạt muối của Bạc Liêu và hội thảo khoa học với chủ đề Giải pháp phát triển chuỗi giá trị ngành tôm và muối Bạc Liêu.

19h ngày 29/11, Ngày hội Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang tại Bạc Liêu sẽ bế mạc với chủ đề Âm vang dạ cổ tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Hội An miễn vé tham quan phố cổ cho doanh nghiệp du lịch

Việc miễn vé tham quan phố cổ Hội An để thu hút khách du lịch và nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử đến với du khách.

Công việc lương chót vót ở nơi dưới 0 độ C

Nhiệt độ trung bình ở Port Lockroy (quần đảo Palmer, phía tây bắc Nam Cực) thường dưới 0 độ C. Người làm việc tại bưu điện ở đây cũng có lương "khủng".

5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney

Sydney được biết đến là một trong những thành phố mang tính biểu tượng của Australia. Du khách nên đến những địa điểm sau để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời ở vùng đất này.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm