Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xem phim hay - Học tốt tiếng anh mỗi ngày cùng MCbooks

Tháng 8 của những khởi đầu đầy niềm vui và sự hào hứng, mời bạn đọc tham gia cuộc thi “Xem phim hay học tốt tiếng Anh mỗi ngày cùng MCBooks” mừng sinh nhật công ty tròn 6 tuổi.

MCBooks là thương hiệu chuyên xuất bản và phát hành sách ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng với các đầu sách ngoại ngữ tiêng Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…

Phần thưởng là cặp vé xem phim và cuốn từ điển giành cho người đạt giải.
Phần thưởng là cặp vé xem phim và cuốn từ điển giành cho người đạt giải.

Nhằm giúp người học lấy lại cảm hứng học tiếng Anh, tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ vừa có thể test khả năng tiếng Anh của mình thông qua việc trả lời các câu đố tiếng Anh thú vị mỗi ngày. Cùng đó còn có cơ hội nhận được cuốn từ điển Oxford Anh - Anh - Việt hữu ích, cặp vé xem phim hấp dẫn hiện nay. MCB tổ chức cuộc thi: Xem phim hay học tốt tiếng Anh mỗi ngày cùng MCBooks từ ngày 19/8 đến ngày 25/8.

Nhìn hình ảnh đoán từ tiếng Anh.
Nhìn hình ảnh đoán từ tiếng Anh.

Trò chơi Hangman từ lâu đã vốn rất nổi tiếng trên thế giới. Với trò chơi này người chơi sẽ được cho một bảng chữ cái tiếng Anh và hình ảnh minh họa, cùng gợi ý từ đầu và từ cuối. Việc của người chơi là nhìn hình ảnh đoán chữ tiếng Anh, với trò chơi này sẽ giúp người chơi rèn luyện khả năng quan sát, logic, dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, lâu hơn.

Thành ngữ Việt Nam này, tiếng Anh là gì các bạn nhỉ?
Thành ngữ Việt Nam này, tiếng Anh là gì các bạn nhỉ?

Phần dịch thành ngữ Việt Nam sang tiếng Anh cũng rất thú vị, ở câu hỏi này đòi hỏi người chơi phải vận dụng nhiều kỹ năng đọc, viết, suy đoán nội dung cho đúng với ngôn ngữ Việt Nam nhưng đồng thời cũng phải đúng với cấu trúc câu tiếng Anh.

Đố vui tiếng Anh là những câu mang tính chất hài hước, câu trả lời gây cười. Trả lời những câu đố tiếng Anh này không chỉ giúp bạn giải trí còn giúp rèn được khả năng tư duy nhạy bén. Câu trả lời nhiều khi rất đơn giản, việc của bạn đọc là suy đoán đúng với sự đơn giản hài hước đó, tưởng khó nhưng lại rất dễ.

Ngoài ra bạn cần trả lời thêm 2 câu hỏi liên quan đến thương hiệu sách ngoại ngữ MCBooks và cuốn từ điển hot nhất hiện nay của nhóm tác giả MCBooks: The Windy.

Truy cập trang website và Facebook là tìm được thông tin trả lời 2 câu hỏi liên quan đó và biết thêm chi tiết về thể lệ cuộc thi.

Tư liệu: MCBooks

Bạn có thể quan tâm