Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xúc động với clip 'Những cô thầy áo xanh'

Phía sau những tiếng hát ê a của các em nhỏ Tây Nguyên hùng vĩ là giọt nước mắt lưu luyến, vòng ôm siết chặt, clip khiến bất kỳ ai cũng bồi hồi về những sắc màu áo xanh tình nguyện.

Xúc động với clip 'Những cô thầy áo xanh'

Phía sau những tiếng hát ê a của các em nhỏ Tây Nguyên hùng vĩ là giọt nước mắt lưu luyến, vòng ôm siết chặt, clip khiến bất kỳ ai cũng bồi hồi về những sắc màu áo xanh tình nguyện.

>> Clip sự chuyển động kỳ diệu của cầu quay sông Hàn
>> Ấn tượng với clip 'I love Việt Nam'
>> Khởi động cuộc thi Clip Ấn tượng Việt Nam

Khi năm học kết thúc cũng là lúc những trái tim tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ vươn xa ở mọi miền đất nước. Màu áo xanh tình nguyện hòa vang tiếng cười của các em nhỏ, từ vùng biển, vùng núi cao Tây Bắc, miền Đồng bằng sông Cửu Long tới Tây Nguyên nắng gió.

Kết thúc mùa hè xanh vừa qua, các bạn sinh viên thuộc CLB Truyền thông REC miền Nam của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổng hợp lại hình ảnh trong những ngày tình nguyện tại tỉnh Đắk Nông. Duy Minh - Hữu Nghĩa - các thành viên của đội tình nguyện, người biên tập clip cho biết: "Chuyến mùa hè xanh đó chúng em có gần 100 bạn, tản về hai xã Đắk RMăng và Quảng Sơn của huyện Đắk Nông. Ở đó các tình nguyện viên có rất nhiều kỷ niệm nên chúng em đã làm clip này".

 Những hình ảnh trong clip về mùa hè xanh trong clip

Clip có tên Những cô thầy áo xanh, với lời thoại ấm áp của một bạn trai, trên đó là hình ảnh giản dị của các bạn trẻ dạy các em nhỏ học, chơi, tung tăng đường về, chải tóc làm đẹp... Tất cả gợi lên những gì thân thương của tình thầy trò mộc mạc, sự dễ xúc cảm của cả thầy và trò trong buổi chia tay.

Xem clip Những cô thầy áo xanh:

Với cuộc thi Clip Ấn tượng Việt Nam, các cá nhân, tập thể có thể khắc họa vẻ đẹp của con người, cuộc sống, phong cảnh nước Việt bằng các đề tài về: nhịp sống của giới trẻ, nghề cổ truyền, về lễ hội độc đáo, thiên nhiên tươi đẹp, địa danh lịch sử, số phận một con người,  những câu chuyện cảm động của tình mẫu tử, tình thầy trò, mùa chia tay… hoặc cũng có thể là nhịp sống của người Việt ở nước ngoài…

Thời gian dự thi: từ ngày 11/4 tới ngày 18/7/2012.

Độc giả có thể gửi tới clip về sự chuyển mùa của thiên nhiên, về vẻ đẹp mái trường nơi mình học, hay khắc họa chân dung một người giàu nghị lực trong cuộc sống

Thể lệ:

-  Clip chưa từng tham gia cuộc thi nào ở trong và ngoài nước.

-  Cá nhân và tập thể đều có thể tham dự chương trình.

-  Độ dài: không quá 5 phút

-  Dung lượng: không quá 500 MB

-  Clip được gửi về địa chỉ email news@zing.vn, trong trường hợp clip có dung lượng nặng, các bạn upload lên trang chia sẻ file, gửi đường link tới email trên. Khi gửi, vui lòng ghi đầy đủ thông tin: họ tên, cơ quan làm việc/trường học, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân.

-  Lúc gửi, độc giả sẽ gửi 2 clip, 1 clip đã xử lý để dự thi (với kích thước tùy ý), 1 clip có khung 1278x720 (clip này không cần thiết phải đầy đủ nội dung như clip dự thi).

-  Mô tả thêm một số nội dung xung quanh clip (được quay tại đâu, với mong muốn truyền tải điều gì, bối cảnh dựng như thế nào, có sự hỗ trợ ra sao về nhân vật, đạo cụ…).

- Clip được quay trong vòng 6 tháng (tính từ thời điểm gửi clip về trước).

-  Kết thúc 1 tháng (từ 11/4-10/5, 11/5-10/6, 11/6-10/7), các clip trong từng tháng đó sẽ được bình chọn trong vòng 1 tuần, clip nào được bình chọn nhiều nhất sẽ nhận giải bình chọn. Ngoài ra mỗi tháng sẽ có 2 clip được ban tổ chức chấm giải.

Giải thưởng:

-  Mỗi tháng sẽ có 3 giải thưởng: 1 giải bình chọn, (trị giá 1 triệu đồng tiền mặt), 2 giải do ban tổ chức chấm (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng tiền mặt).

-  Mỗi clip được đăng tải sẽ được nhận thêm một phần quà của hãng thời trang Boo, giải thưởng được tài trợ bởi hãng thời trang VnWiz.

-  Tiêu chí chấm giải thưởng: Ý tưởng mới lạ - sâu sắc, hình ảnh đẹp, âm thanh ấn tượng, lời bình hấp dẫn.

-  Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 18/7/2012.

Xem thêm thông tin về cuộc thi Tại đây.

 

Ban Tổ chức

Theo Infonet

 

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm