Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Bạn trai 8 năm từ bỏ cơ hội định cư Mỹ để ở gần tôi

Mặc dù tiếc cho quyết định của bạn trai, tôi vẫn tôn trọng và tin tưởng anh.

Dinh cu,  ban trai anh 1Dinh cu,  ban trai anh 2

Mặc dù tiếc cho quyết định của bạn trai, tôi vẫn tôn trọng và tin tưởng anh.

Dinh cu,  ban trai anh 3Dinh cu,  ban trai anh 4
Dinh cu,  ban trai anh 5Dinh cu,  ban trai anh 6

Minh họa: Mỷ Thi

Tôi và bạn trai quen nhau cũng được gần 8 năm. Cả hai bằng tuổi nhau, đều đang học đại học tại TP.HCM. Tình yêu của chúng tôi xuất phát từ tình bạn ở những năm trung học và kéo dài đến hiện tại.

Bố mẹ tôi khá nghiêm khắc, đặc biệt là về chuyện yêu đương, tình cảm. Thậm chí bây giờ quen nhau nhưng tôi và bạn trai còn không kết bạn trên Facebook và phải lén lút khóa tin nhắn khi trò chuyện trên Zalo.

Tuy vậy, hiện tại, chúng tôi vẫn bên nhau, dù cả hai có cãi nhau như cơm bữa. Bây giờ nhìn lại thì chúng tôi đã cùng nhau đi một quãng đường rất dài. Tình cảm giữa chúng tôi không còn là tình yêu nam nữ đơn thuần nữa mà là tình thương, tình thân của người cùng một nhà.

Năm ngoái, một người quen ở Mỹ định bảo lãnh hai bố con bạn ấy định cư qua đó.

Khi có tin, bạn trai báo tôi đầu tiên. Tuy nhiên, trái ngược với sự vui vẻ của tôi thì bạn ấy lại lưỡng lự.

Tôi cảm thấy mừng cho bạn trai. Bản thân tôi cũng muốn được ra nước ngoài để học tập và sinh sống tốt hơn, vì thế mà tôi luôn động viên bạn trai nắm lấy cơ hội này.

Bạn trai tôi thì ngược lại. Lưỡng lự không muốn đi vì sợ yêu xa, sợ tôi ở một mình ở Việt Nam, và nhất quyết chỉ đi khi có tôi đi cùng nếu không thì cả hai đều ở Việt Nam.

Chúng tôi giằng co như vậy một tuần và cuối cùng bạn ấy nhường cơ hội đó cho em trai.

Tất nhiên là tôi giận vì chuyện này, nhưng cũng làm lành lại với bạn trai.

Mẹ tôi có một người bạn thân rất có điều kiện đang ở Texas, Mỹ. Mẹ rất muốn gả tôi cho con trai bác ấy, đang học dược tại đó. Vì thế mà từ rất nhỏ, mẹ luôn vẽ cho tôi một viễn cảnh đẹp đẽ khi lấy chồng và sinh sống ở nước ngoài và luôn tìm mọi cách để tôi và con trai bác ấy làm quen nhau.

Chính vì vậy mà bản thân tôi phần nào cũng muốn đi định cư nước ngoài. Nhưng tôi muốn được đi định cư bằng thực lực của mình chứ không phải qua kiểu hôn nhân kia. Và người tôi muốn đi cùng không phải bạn nam học dược kia, mà là bạn trai hiện tại của tôi.

Vì sự cổ hủ của gia đình, tôi đã phải luôn làm theo ý bố mẹ, "Cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy". Tôi lựa chọn bạn trai hiện tại là vì tôi muốn được sống cuộc sống của bản thân và theo con tim mình mách bảo.

Tôi tôn trọng và tin tưởng quyết định của bạn trai mình. Người hứa với tôi dù có đi qua Mỹ hay ở lại Việt Nam cũng sẽ cố gắng phấn đấu vì một tương lai cho hai đứa tốt hơn.

(Đan Thư, TP.HCM)

Nhật Vy

Minh họa: Mỷ Thi

Bạn có thể quan tâm