Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bộ ảnh Thảo Cầm Viên đẹp như tranh

Khung cảnh quen thuộc trong tâm trí người dân Sài thành được tái hiện qua góc nhìn khác biệt của nhiếp ảnh gia Kỳ Anh.

thao cam vien anh 1

Nguyễn Kỳ Anh (27 tuổi), hiện sống ở TP.HCM, là chủ nhân bộ ảnh này. Dù chỉ mới chụp được cách đây một tuần, bộ ảnh của Kỳ Anh đã nhận về nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.

thao cam vien anh 2

Bộ ảnh được chụp trong khoảng 2 giờ, từ 9h đến 11h. Thời điểm này nắng khá to nên có thể thấy sự rực rỡ của ánh nắng bao trọn từng khung hình.

thao cam vien anh 3

Chia sẻ với Zing, Kỳ Anh cho biết từng có dịp đến Thảo Cầm Viên hồi nhỏ. Tuy nhiên, tới lúc lên đại học, chuyển tới TP.HCM, anh mới có cơ hội đến đây lần nữa. "Khoảng một năm trước, tôi cũng chụp bộ ảnh về Thảo Cầm Viên và may mắn được mọi người đón nhận", anh nói.

thao cam vien anh 4

Thảo Cầm Viên đã trải qua những ngày dịch khó khăn. Việc không có khách khiến Thảo Cầm Viên phải kêu cứu để chăm sóc hơn 1.500 con vật. Dù vậy, những tháng ngày đen tối ấy cũng đã qua đi.

thao cam vien anh 5

Theo Kỳ Anh, Thảo Cầm Viên ngày nay được đầu tư hơn hẳn so với lần đầu tiên anh tới. Không gian được chú trọng khai thác, chăm sóc. Cảnh quan đa dạng và rợp bóng mát giúp Thảo Cầm Viên trở thành "mảng xanh" lớn nhất nhì thành phố.

thao cam vien anh 10

Được biết, Kỳ Anh đã sử dụng 2 ống kính là 24-70 mm, f/2.8 và 55-210 mm, f/4 cho bộ ảnh này. Ống kính "siêu zoom" giúp anh thu trọn hình ảnh những con vật bên trong khu vực sống của nó mà không cần tiến sát gần.

thao cam vien anh 11

"Tôi không chủ ý blend màu xanh cho bộ ảnh. Vốn dĩ, khung cảnh đã ngập màu xanh. Ống kính siêu zoom cũng khiến các bức ảnh vô tình có màu xanh đồng bộ. Tuy nhiên, tôi thích sự ngẫu nhiên ấy. Màu xanh là màu của sinh thái, tự nhiên, sự sống và tinh thần lạc quan. Sinh vật sống nổi bật trên nền xanh chính là sự kết hợp tuyệt vời", nhiếp ảnh gia này nói.

Đau đầu tìm hướng dẫn viên ở Phú Quốc mùa cao điểm

Mùa hè năm nay, du khách đổ xô đến Phú Quốc (Kiên Giang). Các công ty lữ hành cần lượng lớn hướng dẫn viên chuyên nghiệp để đáp ứng.

Mùa du lịch 'hội họp' đã đến

Nhiều công ty có kế hoạch teambuilding từ năm trước nhưng chưa thực hiện được, đã dồn vào mùa hè năm nay.

Ấn tượng đêm khai mạc Festival Huế 2022

Đêm khai mạc Festival Huế 2022 đem lại cho khán giả, du khách những ấn tượng đẹp với những chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu.

Hoài Anh

Ảnh: Kỳ Anh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm