Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc vượt ngục của 4 tù nhân Mỹ

Hai trong số 4 tù nhân vượt ngục thành công tại nhà tù Raymond ở Mississippi cuối tuần trước đã có kết cục bi thảm. Nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm 2 người còn lại.

Từ trái sang: Dylan Arrington, Corey Harrison và Casey Grayson. Ảnh: CNN.

“Kẻ vượt ngục Jerry Raynes đang bị giam giữ ở Spring Valley, Texas. Raynes sẽ bị dẫn độ trở lại Mississippi”, Cảnh sát trưởng hạt Hinds Tyree Jones công bố hôm 27/4 (giờ địa phương) kèm bức ảnh Raynes bị giam giữ.

Trước đó cùng ngày, nhân chứng phát hiện Raynes tại bệnh viện địa phương và đã báo cho cảnh sát. Raynes sau đó bị giam giữ tại bệnh viện ở Houston để điều trị bệnh không xác định trước khi được xuất viện.

Cảnh sát Jones cho biết Raynes được phát hiện hôm 23/4 tại cửa hàng tiện lợi ở Spring Valley Village, cách nhà tù nơi ông ta vượt ngục khoảng 400 dặm. Các nhà điều tra tin Raynes đã đánh cắp chiếc xe tải, sau đó bỏ lại ở Texas.

Đêm 22/4, Raynes cùng 3 tù nhân khác Casey Grayson (24 tuổi), Corey Harrison (22 tuổi) và Dylan Arrington (22 tuổi) trèo lên mái nhà và trốn thoát khỏi nhà tù Raymond ở Jackson, bang Mississippi, Mỹ. Bốn kẻ vượt ngục bị giam giữ vì nhiều trọng tội khác nhau, chủ yếu liên quan đến trộm cắp.

tu nhan vuot nguc anh 1

Ngôi nhà nơi Arrington ẩn náu bốc cháy trong cuộc đối đầu với cảnh sát. Ảnh:

Cảnh sát trưởng Tyree Jones.

Ngày 24/4, Arrington bị tình nghi bắn chết một mục sư ở Jackson trên đường bỏ trốn, sau đó lấy trộm chiếc xe của nạn nhân và lái đi. Sáng 26/4, cảnh sát Carthage (Mississippi) đến ngôi nhà nơi nghi ngờ Arrington ẩn náu. Tuy nhiên, Arrington đã bắn trả từ bên trong. Trong 2 giờ đối đầu với cảnh sát, ngôi nhà bốc cháy, thiêu chết Arrington. Nguyên nhân cái chết đang được điều tra.

Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm 2 tù nhân vượt ngục Casey Grayson và Corey Harrison song không cung cấp thông tin chi tiết.

Một số cư dân Raymond bày tỏ lo ngại họ có thể gặp nguy hiểm. “Tôi lo lắng cho gia đình mình. Tôi có 3 đứa cháu đang ở trong thành phố này. Điều này khiến tôi bất an”, cư dân Scott Dudley nói với CNN.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Tù nhân giả chết để vượt ngục ở Nam Phi bị bắt trở lại

Bester giết người và hiếp dâm ở Nam Phi đã trốn thoát khỏi nhà tù bằng cách giả chết. Anh ta bị bắt sau gần một năm sống xa hoa với bạn gái.

10 ngày truy lùng phạm nhân vượt ngục sát hại chị và cháu gái

Từ dấu vết thu lại tại hiện trường cùng đầu lọc thuốc lá bị cắn nát, cảnh sát lần ra người em trai trốn trại giam đã sát hại chị gái cùng đứa cháu 9 tháng tuổi để cướp tài sản.

Hồng Hạnh

Theo CNN, CBS News

Bạn có thể quan tâm