Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nga bổ nhiệm tân tư lệnh Quân khu miền Đông

Lãnh đạo Cộng hòa Dagestan thuộc Nga ngày 7/10 thông báo tướng Rustam Muradow đã được bổ nhiệm làm tư lệnh Quân khu miền Đông.

Ông Rustam Muradov (trái) đứng cạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

"Người hùng của nước Nga Rustam Muradov đã được bổ nhiệm làm tư lệnh quân khu miền Đông - một trong những quân khu mạnh nhất nước về nhân sự", Sergey Melikov, người đứng đầu Cộng hòa Degestan, thông báo ngày 7/10, TASS đưa tin.

Ông Melikov cho biết việc bổ nhiệm ông Muradov cho vị trí này là quyết định đúng đắn.

"Tôi tin rằng kinh nghiệm chiến đấu ở những nơi khắc nghiệt như Chechnya và Syria sẽ giúp ông ấy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", lãnh đạo Dagestan khẳng định.

Cơ quan báo chí Điện Kremlin chưa thông tin về sắc lệnh bổ nhiệm ông Muradov.

Quân khu miền Đông là một trong 5 quân khu hợp thành lực lượng vũ trang Nga và là quân khu lớn thứ hai xét về mặt địa lý.

Trước đó, Reuters ngày 3/10 dẫn thông tin từ truyền thông Nga cho biết Moscow được cho là đã thay tư lệnh Quân khu miền Tây. Theo đó, ông Roman Berdnikov đã thay ông Alexander Zhuravlyov làm chỉ huy quân khu.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh lực lượng Nga hôm 1/10 rút lui khỏi Lyman ở miền Đông Ukraine.

Vào ngày 5/10, Tổng thống Vladimir Putin đã ký ban hành luật, hoàn tất quá trình chính thức sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào lãnh thổ Nga, bất chấp sự phản đối của Kyiv và phương Tây.

Trước đó, cả hai viện của Quốc hội Nga cũng đã thông qua văn kiện sáp nhập 4 tỉnh này vào Nga với tỷ lệ ủng hộ tuyệt đối.

Video xe trinh sát bọc thép Nga huấn luyện lính động viên tại Ukraine Bộ Quốc phòng Nga tung video xe trinh sát bọc thép lội nước BRDM-2MS, thuộc lực lượng đổ bộ đường không, tham gia huấn luyện các binh sĩ mới được động viên tham chiến tại Ukraine.

Ông Putin ra lệnh quốc hữu hóa nhà máy điện hạt nhân của Ukraine

Tổng thống Putin tạm hoãn yêu cầu tòng quân với một số đối tượng là sinh viên đại học, đồng thời ra lệnh quốc hữu hóa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine.

Nga bác tin 700.000 người rời đất nước từ khi phát lệnh động viên

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 6/10 phủ nhận thông tin 700.000 người Nga rời khỏi đất nước từ khi ban bố lệnh động viên một phần lực lượng.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm