Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhân viên cứu hộ Thái Lan: Hung thủ tấn công những đứa trẻ đang ngủ

Người dân địa phương khóc thương những đứa trẻ thiệt mạng trong vụ xả súng rúng động Thái Lan. Đội cứu hộ bàng hoàng khi nhìn thấy những thi thể nhỏ bé nằm trên chăn.

Người dân tập trung bên ngoài hiện trường vụ xả súng hàng loạt ở thị trấn Uthai Sawan, tỉnh Nong Bua Lam Phu, Thái Lan, vào ngày 6/10. Ảnh: Reuters.

Vào cuối ngày 6/10, những chiếc quan tài màu trắng chứa thi thể của 22 trẻ em thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt tại nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan, được đưa lên một xe tải và chuyển đi trong bóng đêm, theo Reuters.

"Không ai muốn điều này xảy ra. Đó là một cảnh không ai muốn nhìn thấy. Thật kinh hoàng", ông Piyalak Kingkaew, người dẫn đầu đội cứu hộ đến hiện trường đầu tiên, cho biết.

Nhóm cứu hộ của ông Kingkaew đã chia sẻ với Reuters những hình ảnh về hiện trường vụ thảm sát tại nhà trẻ, với những thi thể nhỏ bé nằm trên chăn.

Trong đó, một hình ảnh cho thấy thi thể của một cậu bé mặc áo sơ mi Manchester United nằm trên ga trải giường Winnie the Pooh, trong căn phòng tràn ngập các con vật hoạt hình.

“Chúng tôi đã quen với việc nhìn thấy một số lượng lớn thi thể, chúng tôi từng trải qua điều đó, nhưng vụ việc lần này bi thảm nhất. Chúng chỉ là những đứa trẻ còn đang ngủ", ông Piyalak chia sẻ.

Phó thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cũng cúi đầu thương tiếc khi chiếc xe tải và xe cứu thương chở thi thể nạn nhân đi qua.

“Tất cả người dân Thái Lan và những người biết về vụ việc này trên thế giới sẽ rất tuyệt vọng và đau buồn”, ông Anutin nói.

xa sung o Thai Lan anh 1

Các nhân viên khiêng quan tài chứa thi thể nạn nhân trong vụ xả súng. Ảnh: Reuters.

Những đứa trẻ, trong đó một số chỉ khoảng 2 tuổi, bị tấn công vào ngày 6/10 bởi nghi phạm Panya Khamrapm. Người này đã xông vào nhà trẻ và bắt đầu dùng súng, dao tấn công các nạn nhân bên trong.

Vụ thảm sát bắt đầu vào khoảng giữa trưa, khi Panya Khamrapm vào nhà trẻ tìm con trai. Sau khi không thấy con trong nhà trẻ, nghi phạm bắt đầu tấn công các nạn nhân, phát ngôn viên cảnh sát Paisan Luesomboon cho biết.

Những đứa trẻ được cho là đang ngủ trong thời gian xảy ra vụ việc.

Ít nhất 38 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng, 10 người bị thương và một số bị thương nặng. Sau khi trở về nhà, nghi phạm đã giết vợ và con trước khi nổ súng tự sát.

Phụ huynh than khóc ngoài hiện trường vụ xả súng ở Thái Lan Người thân các nạn nhân kêu khóc tại hiện trường sau vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu miền Đông Bắc Thái Lan, khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, bao gồm 22 trẻ em.

Tiết lộ mới từ mẹ nghi phạm vụ xả súng đẫm máu ở Thái Lan

Mẹ của nghi phạm trong vụ xả súng đẫm máu tại nhà trẻ ở Thái Lan cho biết con trai bà đã uống một số loại thuốc và bị hoang tưởng trước khi gây án.

Cảnh sát thông tin về hung khí trong vụ xả súng rúng động Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan cho biết nghi phạm sử dụng khẩu súng lục đạn 9 mm và con dao trong vụ xả súng tại nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu khiến ít nhất 38 người chết.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm