Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Những 'lần đầu' của tôi luôn được mẹ thấu hiểu

Lần đầu tôi nhuộm tóc, lần đầu yêu đương hay thử sức với công việc mới, mẹ luôn cho tôi những lời góp ý chân thành, quan tâm.

Từ trước đến giờ, tôi chỉ gắn bó với mái tóc đen mà không hề uốn, dập, nhuộm hay đụng chạm bất cứ hóa chất gì, chỉ cắt ngắn. Thế rồi mới đây, lần đầu tiên sau 24 năm, tôi quyết định nhuộm tóc.

Ban đầu, tôi tính giấu nhẹm, chờ lúc Tết về nhà mới cho ba mẹ bất ngờ nhưng không nhịn được nên gọi video khoe mẹ. Thấy vẻ ngoài mới của tôi, mẹ ngạc nhiên lắm, chẳng nói được nhiều. Kết thúc cuộc gọi một lát, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn của mẹ.

"Lúc nãy mẹ hơi choáng vì sự thay đổi quá đột ngột của cô Mèo ngoan ngoãn, hiền thục của mẹ. Nhưng giờ mẹ nghĩ lại rồi, con cứ làm điều con thích, thay đổi nếu thấy vui, hạnh phúc. Cứ sống tích cực theo cách mình muốn, nhưng phải sống lương thiện, biết yêu thương, chia sẻ và nhất là phải đứng trên đôi chân của mình, tự tin, tự trọng thương yêu nhé! Yêu Mèo thúi".

Gia đình tôi thuộc kiểu truyền thống, mẹ không thích con cái nhuộm tóc hay quá ăn diện. Hầu như trong mọi việc tôi làm đều có mẹ đồng hành và động viên, nhưng riêng chuyện nhuộm tóc tôi nghĩ mẹ sẽ khó mà ủng hộ, song đến cuối, mẹ vẫn chấp nhận với quyết định của tôi, khiến tôi thực sự hạnh phúc.

Tính ra, những "lần đầu" của tôi luôn được mẹ tâm lý, thấu hiểu như vậy. Từ lần đầu biết tán tỉnh yêu đương hồi cấp 3, lần đầu học, làm việc xa nhà, thử sức những công việc mới cho đến lần đầu làm tóc này.

Trước kia, đôi khi tôi cảm thấy hơi "ngột ngạt" vì sự quản lý và khi nhận những lời góp ý, quan tâm của mẹ. Nhưng giờ, tôi hiểu và cảm thấy biết ơn điều đó, vì dù tôi có "làm mình làm mẩy" như thế nào, mẹ vẫn sẽ ở đó dõi theo và tiếp tục đưa ra những chỉ dẫn cho đứa con gái này.

(Thanh Vy, Quảng Bình)

Lá thư của bố trước ngày đi xa

Không nói ra bằng lời, bố gửi gắm sự yêu thương, quan tâm gia đình qua dòng nhắn nhủ trong bức thư.

Mai An

Illustrator: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm