Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phương Thanh tỏ tình với Lại Văn Sâm tại SV2012

“Tôi đã thần tượng anh Lại Văn Sâm từ SV96”- ca sĩ Phương Thanh tâm sự chân thật và đầy bất ngờ khiến nhà báo Lại Văn Sâm trở nên “lúng túng thấy rõ” (theo nhận xét của nhà báo Tăng Hữu Phong).

Phương Thanh tỏ tình với Lại Văn Sâm tại SV2012

“Tôi đã thần tượng anh Lại Văn Sâm từ SV96”- ca sĩ Phương Thanh tâm sự chân thật và đầy bất ngờ khiến nhà báo Lại Văn Sâm trở nên “lúng túng thấy rõ” (theo nhận xét của nhà báo Tăng Hữu Phong).

3 vị giám khảo vui nhộn và một màn “tung hứng” đầy dí dỏm đã tạo nên một trận đấu vòng loại SV 2012 khu vực miền Nam sôi động.

Trận đấu vòng loại SV2012 khu vực miền Nam diễn ra ngày 17/2 vừa qua tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Với chủ đề về tình yêu, 3 đội trường ĐH KHXH &NV (ĐHQG TPHCM), ĐH Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Cao Đẳng Công nghệ thông tin ISPACE có những màn tranh tài vô cùng hấp dẫn.

Ngay từ phần thi “Lời chào SV”, cả hội trường nóng bừng hẳn lên với màn nhảy flashmob của đội tuyển SV 2012 trường ĐH Bách Khoa. Hơn 400 cổ động viên Bách Khoa đã cùng hòa mình theo những vũ điệu đầy lửa. Chưa dừng lại ở đó, màn chào hỏi đậm chất Bách khoa được thể hiện với chiếc máy bay điều khiển từ xa đeo băng rôn “Chào SV 2012” do chính các bạn sinh viên Bách Khoa chế tạo. “Lời chào” vòng quanh hội trường và trở thành một tâm điểm đầy sức hút đối với khán giả. Sau 3 tiết mục “Lời chào SV” thú vị, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: “Tại sao 3 trường này lại rơi vào một bảng. Các bạn là một 9, một 10. Chúng tôi rất khó khăn trong việc đánh giá tiết mục của mỗi đội”. Cuối cùng, ĐH Bách Khoa giành chiến thắng trong phần thi này với số điểm 27, ĐH KHXH & NV 26 điểm và Cao đẳng công nghệ thông tin iSpace 26,5 điểm.

Được mong chờ nhất và cũng là phần thi nổi bật nhất chính là “Thông thái SV”. ĐH KHXH & NV đưa ra một câu đó hết sức thông minh và chiếm trọn cảm tình của 3 vị giám khảo. Một chàng trai dùng chày gõ vào cái cối bạn nữ cầm với vẻ mặt e thẹn. Cả hội trường vỡ tung khi đội SV 2012 Bách Khoa một lần nữa bộc lộ trí tuệ thông minh và khả năng hài hước tuyệt vời của mình với câu trả lời: “Chày đâm vào cối thì đau, thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời”. Và cũng đầy bất ngờ, ĐH KHXH &NV đưa ra câu trả lời: “Một người giã hai người vui”. Với phần thi này, ĐH KHXH &NV đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục trước ĐH Bách Khoa, ẵm luôn số điểm 29.

Chung cuộc, một vấn đề nan giải lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình SV 2012. Đó là 2 đội trường ĐH KHXH & NV và ĐH Bách Khoa có số điểm ngang bằng nhau 82,5 điểm. Cuối cùng, Ban tổ chức phải đưa ra một câu hỏi phụ để quyết định đội chiến thắng. MC Nguyên Khang xuất hiện từ phía sau cánh gà với một cái ly không và dùng ống hút uống nước. ĐH Bách Khoa đưa ra một câu trả lời khá thông minh và đầy hình ảnh: “Tình yêu như cốc thủy tinh. Mờ khi ta thổi, vỡ rồi khi buông”. Bên cạnh đó, ĐH KHXH & NV lại trả lời ngắn gọn là một nụ hôn. Kết thúc không khí căng thẳng trong hội trường khi chờ đợi kết quả, Ban giám khảo thốt lên: “Chúng tôi đều thích câu trả lời của đội tuyển Bách Khoa hơn”.

Những buổi ghi hình của vòng loại SV 2012 sẽ tiếp tục diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Q11, TP Hồ Chí Minh). Các bạn sinh viên có thể liên hệ với Văn phòng Đoàn- Hội sinh viên trường để nhận vé mời. Tùy điều kiện tổ chức, một số trận, Ban tổ chức sẽ mở cửa tự do cho khán giả vào xem.

Lịch quay cụ thể như sau:

- Ngày 18/2/2012:
• 13h30: Chủ đề “Thời trang” : ĐH Tiền Giang, ĐH Kinh tế Luật.
• 18h00: Chủ đề “Phụ nữ” : ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM, CĐ Công Thương, HV Hàng không Việt Nam.

- Ngày 19/2/2012:
• 13h30: Chủ đề “Hội nhập” : ĐH Cần Thơ, ĐH Cửu Long và ĐH Thủ Dầu Một.
• 18h00: Chủ đề “HIV/AIDS”: ĐH Luật Tp.HCM, ĐH Lạc Hồng và CĐ Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

- Ngày 20/2/2012:
• 13h30: Chủ đề “Tài nguyên” : ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TPHCM, ĐH Ngoại ngữ tin học và ĐH Công nghiệp TPHCM.
• 18h00: Chủ đề “Trẻ em” : ĐH Khoa học Tự nhiên HCM, ĐH Kinh tế TPHCM và ĐH Sư phạm kĩ thuật TPHCM.

- Ngày 21/2/2012:
• 13h30: Chủ đề “Dân số, kế hoạch hóa gia đình”: ĐH An Giang và ĐH Ngân Hàng TPHCM.
• 18h00: Chủ đề “Báo chí”: ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Bình Dương và ĐH Nguyễn Tất Thành.

- Ngày 22/2/2012:
• 13h00: Chủ đề “Giao thông”: ĐH Quốc tế, ĐH Tây Đô và Nhạc viện TPHCM.
• 18h00: Chủ đề “Cuộc sống ảo”: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Một số hình ảnh khác trong trận đấu đầu tiên tại khu vực miền Nam:

Màn nhảy Flashmob của ĐH Bách Khoa trong phần thi “Lời chào SV”

Chiếc máy bay tự chế của các sinh viên Bách Khoa khiến cả hội trường bất ngờ

Tiết mục “Lời chào SV” của đội thi SV2012 Cao Đẳng công nghệ thông tin ISPACE và ĐH KHXH & NV

 
 

 Những câu đố dí dỏm, thông minh từ 3 đội thi SV2012 trong phần thi “Thông thái SV”

3 tiết mục “Tài năng SV” của 3 đội thi về chủ đề tình yêu

Ban giám khảo với những câu ‘bông đùa’ dí dởm

Đội cổ động viên ĐH Bách Khoa khuấy động cả hội trường nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển SV2012 ĐH Bách Khoa

Phối hợp cùng mạng xã hội Zing Me, VTV3 cũng tổ chức SV 2012 online dành cho sinh viên cả nước thể hiện tài năng của mình với giải thưởng mỗi tuần cho clip hay nhất là 10 triệu đồng tiền mặt và cơ hội phát sóng trong chương trình SV 2012.

Từ ngày 1/1/2012 đến ngày 5/8/2012, các bạn sinh viên có thể gửi tác phẩm Lời chào sinh viên về website http://sv2012.zing.vn để dự thi.

Mỹ Dung – Thảo Nguyên (ZM)

Theo Infonet.vn
 

Mỹ Dung – Thảo Nguyên (ZM)

Theo Infonet.vn
 

Bạn có thể quan tâm