Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tân dược tại nơi 4 người chết chưa được lưu hành ở Thanh Hóa

Theo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, hai loại thuốc tìm thấy tại hiện trường 4 người chết là thuốc hướng thần có tác dụng như thuốc ngủ, chưa được lưu hành ngoài thị trường tỉnh này.

Liên quan đến vụ việc 4 người chết trong ngôi nhà 5 tầng tại số 218 đường Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cơ quan công an đã thu được tại hiện trường một bức thư, 2 đoạn ghi âm tuyệt mệnh và nhiều vỉ thuốc tây.

Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ y, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa, chiều 2/11 cho biết, 2 loại thuốc tân dược gồm Seziphan và Zenpham 5 được tìm thấy tại hiện trường là thuốc hướng thần có tác dụng như thuốc ngủ. 

Giấy tờ, chứng minh thư, ví và tiền được cho là của ông Ngô Lê Hà để lại lo hậu sự cho gia đình.
Giấy tờ, chứng minh thư, ví và tiền được cho là của ông Ngô Lê Hà để lại lo hậu sự cho gia đình.

“Hiện hai loại thuốc này chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ và chỉ sử dụng trong bệnh viện, chưa được lưu hành ngoài thị trường tại Thanh Hóa” - ông Uyển nói.

Cũng tại hiện trường ngôi nhà, cơ quan công an đã thu được nhiều giấy tờ sổ sách, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân cùng 1 chiếc ví và một cọc tiền có mệnh giá 500.000 đồng, được cho là của ông Hà để lại nhờ người thân lo hậu sự cho gia đình.

Được biết, trong ngày hôm nay 2/11, người thân đã dán cáo phó thông báo về tang lễ của 4 người trên tại nhà tang lễ TP Thanh Hóa, theo đó gia đình sẽ lo hậu sự cho gia đình ông Hà vào sáng mai 3/11.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 1/11, tại nhà 218 đường Trần Phú, người thân phát hiện thấy 4 người trong ngôi nhà này chết bất thường.

Nhiều vỉ thuốc tây được tìm thấy tại ngôi nhà có 4 người chết.
Nhiều vỉ thuốc tây được tìm thấy tại ngôi nhà có 4 người chết.

Người chồng chết trong tư thế treo cổ, 3 người khác chết trong tư thế đang nằm ngủ. Các nạn nhân được xác định gồm: ông Ngô Lê Hà (45 tuổi), bà Trần Thị Nhung (42 tuổi, vợ ông Hà) và 2 con trai ông Hà và bà Nhung là Ngô Duy Tân (23 tuổi) và Ngô Quang Ninh (13 tuổi).

Nguồn tin ban đầu từ người thân nạn nhân cho hay, cả ngày 1/11, những người trong ngôi nhà này đóng cửa không bán hàng. Gọi cửa không thấy ai trả lời, người thân gọi điện vào số máy của ông Hà (chủ ngôi nhà) và người con trai cả nhưng không ai nghe máy.

Nghi ngờ, mọi người đã trèo lên trần nhà bên cạnh phá cửa kính vào trong thì bàng hoàng phát hiện 4 người, gồm vợ chồng ông Hà và 2 con trai, đều đã chết.

Ngôi nhà 5 tầng nơi xảy ra vụ việc đau lòng.
Ngôi nhà 5 tầng nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa cho biết, tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện có rất nhiều vỏ thuốc tân dược, một bức thư và 1 đoạn ghi âm tuyệt mệnh giống giọng nói của ông Hà để lại có một số nội dung nói do nợ nần, có sống cũng không bằng chết, nguyện vọng cho gia đình được đoàn tụ. Lúc chết được hỏa táng và chôn chung một chỗ.

“Có thể trước khi treo cổ , ông Hà đã đầu độc vợ và 2 đứa con bằng thuốc độc rồi xuống tầng 1 thắt cổ tự tử ” - đại tá Phương nhận định.

Nghi vấn chồng đầu độc vợ và 2 con rồi tự tử

Tài liệu điều tra đến nay cho thấy, nhiều khả năng ông Ngô Lê Hà (45 tuổi) đã đầu độc vợ và 2 con trai bằng thuốc tân dược rồi treo cổ tự tử.

http://nld.com.vn/phap-luat/tan-duoc-tai-hien-truong-4-nguoi-chet-chua-duoc-luu-hanh-o-thanh-hoa-20151102205432548.htm

Theo Tuấn Minh/Người lao động

Bạn có thể quan tâm