Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Thiên đường biển' mê hoặc du khách ở Quy Nhơn

Sương mây vờn quanh phố biển Quy Nhơn (Bình Định) vào buổi bình minh hay buổi hoàng hôn khiến du khách ngỡ như lạc giữa “thiên đường biển”.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 1

Eo biển "vầng trăng khuyết" Quy Nhơn thấp thoáng trong sương mây ngày mới. Bình Định đặt mục tiêu phát triển đô thị này trở thành "thành phố đáng sống", hấp dẫn du khách đến với thiên đường biển nơi đây.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 2

Bình minh như viên ngọc trai lơ lửng giữa biển trời nơi đây.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 3

Mây uốn lượn hệt như từng đợt sóng lạc trôi trên "cánh đồng quạt gió" bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 4

Các làng chài ven biển thoắt ẩn, thoắt hiện trong mây buổi sớm. Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết địa phương tập trung quy hoạch phát triển khu vực đô thị, xây dựng hình ảnh đô thị biển vùng Duyên hải miền Trung. Các đô thị ven biển tạo cơ hội lớn thu hút các dự án du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng văn hóa, cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 5

Mây sà xuống sát với những cồn cát vàng và rừng ngập mặn ở Khu kinh tế Nhơn Hội tạo nên bức tranh kỳ thú mê hoặc du khách. Lãnh đạo TP Quy Nhơn, cho rằng địa phương đang mời gọi nhà đầu tư, huy động nguồn lực đánh thức tiềm năng giá trị sinh thái và không gian của đầm Thị Nại nhằm đưa khu vực này thành khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái số một Việt Nam.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 6

Mây phủ dày đặc trên sườn núi bán đảo Hải Giang.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 7

Thắng cảnh nổi tiếng Hòn Khô, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) rực rỡ với màn mây và bảy sắc màu cầu vồng tạo nên không gian biển đảo huyền ảo. Song hành với việc mở rộng không gian đô thị, Bình Định cũng tập trung phát triển và bảo tồn các làng chài Nhơn Lý, Nhơn Hải, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Thien duong bien o Quy Nhon anh 8

Mây luồn hệt như giữa lụa mềm vắt vẻo trên phố đêm Quy Nhơn. Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho biết địa phương quy hoạch định hướng phát triển Quy Nhơn thành một đô thị biển khác biệt. Trong đó, khu vực biển và bờ biển là của cộng đồng, không xây công trình dày đặc như một số thành phố biển khác.

Đi thuyền xuôi sông Gâm, tắm thác giữa rừng già

Một ngày rong ruổi trên dòng sông Gâm (đoạn qua Hà Giang, Tuyên Quang), tôi có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác nước trắng xóa, núi non trùng điệp vùng Đông Bắc.

Ngôi làng hình lục giác của người Mông ở Hà Giang

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 160 km, làng H'Mông Pả Vi là điểm đến tập trung nhiều nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông.

Tăng lương để nhân sự ngành du lịch quay trở lại

Cùng với việc mở cửa chào đón du khách trở lại, ngành du lịch Việt nam cần đặt việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân sự tốt làm trọng tâm hàng đầu.

Minh Hoàng - Dũng Nhân

Bạn có thể quan tâm