Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn sau vụ xả súng ở Thái Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 6/10 đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha sau vụ xả súng tại nhà trẻ khiến 38 người thiệt mạng.

Một phụ nữ bên ngoài trung tâm chăm sóc trẻ em, nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Reuters.

Được tin về vụ xả súng tại trung tâm chăm sóc trẻ em thuộc tỉnh Nong bua Lamphu vào ngày 6/10 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó có cả trẻ em, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai.

Tính đến ngày 7/10, con số nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát đã lên tới 38 người (không tính hung thủ). Trong số những người thiệt mạng có 24 trẻ em. Có nạn nhân mới chỉ hai tuổi, Reuters cho biết.

Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan trên toàn quốc hạ treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân, Guardian đưa tin.

“Điều này không nên xảy ra. Tôi cảm thấy đau buồn sâu sắc với các nạn nhân và người thân của họ”, ông Prayut nói vào tối 6/10.

xa sung o Thai Lan anh 1

Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu cả nước treo cờ rủ vào ngày 7/10. Ảnh: Bangkok Post.

Nhiều tổ chức trên thế giới cũng bày tỏ sự thương tiếc đối với nạn nhân vụ xả súng.

Phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết ông Guterres bị sốc và rất đau buồn trước vụ việc.

“Tổng thư ký gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và mong những người bị thương hồi phục nhanh chóng", ông Dujarric nói.

Trong một tuyên bố, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cũng lên án mọi hình thức bạo lực đối với trẻ em, đồng thời nhấn mạnh "không nên để bất kỳ trẻ em nào là mục tiêu hoặc phải chứng kiến bạo lực".

Phụ huynh than khóc ngoài hiện trường vụ xả súng ở Thái Lan Người thân các nạn nhân kêu khóc tại hiện trường sau vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu miền Đông Bắc Thái Lan, khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, bao gồm 22 trẻ em.

Thân nhân thảm kịch Thái Lan: 'Tôi đang chờ nhìn mặt con lần cuối'

Vụ xả súng tại nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, Đông Bắc Thái Lan hôm 6/10 đã trở thành một trong những vụ việc đẫm máu nhất trong lịch sử Thái Lan hiện đại.

Nhân viên cứu hộ Thái Lan: Hung thủ tấn công những đứa trẻ đang ngủ

Người dân địa phương khóc thương những đứa trẻ thiệt mạng trong vụ xả súng rúng động Thái Lan. Đội cứu hộ bàng hoàng khi nhìn thấy những thi thể nhỏ bé nằm trên chăn.

Minh An

Bạn có thể quan tâm