Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi và người yêu cũ tiếp tục chia sẻ chi phí thuê nhà

Không thể chuyển đi ngay sau khi chia tay, tôi và người cũ tiếp tục chung sống thêm một tháng để chia sẻ khoản tiền thuê nhà tương đối lớn.

Bên nhau hơn một năm, anh đề nghị tôi cùng chung sống.

Bắt đầu sống một mình từ năm nhất đại học, tôi chọn thuê một căn hộ nhỏ với diện tích khoảng 30 m2. Nơi ở này phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả, tôi gắn bó với không gian đó hơn 5 năm ròng.

Nhận được lời đề nghị sống chung của người yêu, thứ đầu tiên khiến tôi do dự là không gian sống. Để xây dựng môi trường sống tiện nghi và thoải mái cho 2 người, chúng tôi phải dọn đến một căn hộ rộng rãi hơn.

Sau khoảng nửa tháng tìm kiếm trên mạng xã hội, tôi và anh chọn căn chung cư một phòng ngủ tại trung tâm thành phố. Giá thuê căn hộ là 10 triệu đồng/tháng, chúng tôi chia đôi khoản chi phí này.

Thời gian đầu, chúng tôi háo hức trang trí nhà cửa với ảnh kỷ niệm du lịch, poster những bộ phim yêu thích của hai đứa… Mỗi góc trong nhà đều lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của cả hai.

Thế nhưng sau một thời gian, tôi và anh liên tục mâu thuẫn. Tôi nhớ rõ vào một ngày tháng ba, sau nhiều nỗ lực hàn gắn, anh nhìn vào mắt tôi và nói: “Chúng mình dừng lại em nhé”.

Mặc dù đã đưa ra quyết định chia tay, cả tôi và anh đều không thể dọn ra khỏi căn hộ. Chúng tôi đều biết không thể để đối phương một mình chi trả tiền nhà. Hai đứa đều cần thời gian tìm chỗ ở mới.

Tôi và anh đồng thuận sống chung với nhau thêm một tháng nữa với danh nghĩa bạn cùng nhà. Trong thời gian này, cả hai không có quyền xâm phạm vào đời sống riêng tư của đối phương.

Không còn là người yêu, nhưng chúng tôi vẫn cùng ăn cơm, dọn nhà và ngủ trên một chiếc giường mỗi ngày. Những người bạn thân thiết đùa rằng chúng tôi giống như đôi vợ chồng ly hôn, nhưng chưa ly thân.

Tôi và anh đã không còn nói chuyện nhiều. Những hoạt động chung diễn ra một cách gượng gạo. Trên chiếc giường chung, hai đứa nằm sát mép giường, quay về hai hướng khác nhau.

Việc chung sống càng trở nên khó khăn hơn khi anh có người mới. Để tránh gây ảnh hưởng đến mối quan hệ riêng tư của anh, tôi quyết định chuyển đi.

Nhưng khi thấy tôi lôi chiếc vali bám bụi trên nóc tủ xuống, xếp vào những bộ quần áo, người cũ ngăn tôi lại và nói rằng hôm sau anh sẽ dọn đi. Anh đề nghị tiếp tục chia sẻ chi phí thuê nhà cho đến khi tôi tìm được nơi ở mới.

Là người ở lại trong không gian sống chung của hai đứa suốt 2 năm qua, tôi tự tay gỡ những tấm hình kỷ niệm xuống để trao trả căn hộ cho chủ nhà. Kể từ đó, chúng tôi không còn liên lạc.

Hà Trang (25 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Người yêu cầu hôn và muốn cùng tôi đi du học

"Lấy anh nhé, chúng mình sẽ cùng đi Hà Lan với nhau", lời cầu hôn của anh khiến tôi bỡ ngỡ. Vậy là anh chính thức trở thành người bạn đồng hành cùng tôi trên chặng đường học tập.

Lifestyle gửi đến độc giả gợi ý về sách hay, phong cách đọc hiện đại của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z. Ngoài ra, những người mê đọc sách cũng có thể khám phá thêm góc nhìn của các gương mặt trẻ nổi bật về lựa chọn đọc sách.

Linh Vũ

Illustrator: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm