Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi vực dậy nhờ sự động viên từ người lạ

Giữa lúc tôi hoang mang nhất, những lời động viên, ủng hộ từ người chẳng mấy thân quen lại có tác động to lớn, giúp tôi vững tin hơn vào lựa chọn của mình.

Tôi là sinh viên ngành tâm lý học, vừa rồi, tôi phải tham gia kỳ thực tập dài 3 tháng để chuẩn bị cho việc tốt nghiệp ra trường.

Ở chỗ thực tập đầu tiên, tôi quen Như Ý, ứng viên thi tuyển vào cơ quan này khi nhắn tin vài lần trao đổi lịch phỏng vấn. Tuy nhiên sau đó, bạn quyết định đến nơi khác phù hợp hơn nên chúng tôi chưa có cơ hội làm thân thì đã hết duyên cùng làm việc. Bởi vậy, đối với tôi, bạn cũng chưa tính là một người bạn hay đồng nghiệp và sau này có lẽ sẽ trở thành người lạ.

Khi kỳ thực tập gần kết thúc, cũng sắp đạt chỉ tiêu cần để gửi về trường, tôi lại quyết định bỏ ngang tất cả, làm lại từ đầu vì cảm thấy không học hỏi được điều gì từ nơi này.

Tất nhiên khi đó, với áp lực thời gian và cả điểm số, việc đưa ra quyết định này không hề dễ dàng đối với tôi. Đã có lúc tôi muốn nhắm mắt "cố tiếp cho xong" bởi tiếc công sức đã bỏ ra, nhưng thời gian trôi qua, tôi không muốn làm trái cảm xúc của mình.

Giữa lúc ấy, dù chẳng phải người thân quen, Ý đã nhắn tin động viên, vực dậy tinh thần tôi khi biết chuyện. Nhờ những tin nhắn từ Ý, tôi có thêm dũng khí để làm lại, có lẽ chính bạn cũng không biết sự ủng hộ của bạn khi đó có ý nghĩa lớn như thế nào đối với tôi.

Giờ, tôi đã tìm được nơi thực tập mới và xoay xở được để hoàn thành đúng hạn. Tôi muốn cảm ơn Ý nhiều vì đã đến đúng lúc như vậy. Có lẽ đây cũng là lý do khiến tôi tin mỗi người xuất hiện trong cuộc đời của mình đều có lý do cả.

(Thái Trân, TP.HCM)

Bố ủng hộ tôi khởi nghiệp

Lần khởi nghiệp này chưa biết kết quả ra sao, nhưng tôi vui và hạnh phúc khi biết có bố luôn ở bên ủng hộ, động viên.

'Giải oan' cho Gen Z

Tác giả của cuốn sách "Gen Z, Explained: The Art of Living in a Digital Age" (tạm dịch: Giải mã Gen Z: Nghệ thuật sống trong kỷ nguyên số) tin rằng đây là thế hệ lạc quan, có suy nghĩ nghiêm túc dù là người đang đi học, đi làm hay đã có gia đình. Nhóm tác giả cũng bác bỏ tuyên bố rằng thế hệ Z đang trưởng thành quá chậm hoặc thiếu kỹ năng tư duy phản biện. Họ nhận thấy thế hệ này đang phải chịu quá nhiều phán xét tiêu cực.

Mai An

Illustrator: Hina

Bạn có thể quan tâm