Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam thắng giải Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023

Việt Nam được vinh danh ở hạng mục Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023 tại lễ trao giải World Travel Awards ở Dubai (UAE).

World Travel Awards đưa tin ngày 2/12, Việt Nam đã vượt qua các ứng cử viên khác là Armenia, Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản và Saudi Arabia để giành giải thưởng danh giá trên. Đây là lần thứ tư Việt Nam được vinh danh ở hang mục "Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới", sau 3 lần được vinh danh vào năm 2019, 2020 và 2022.

Năm điểm đến gồm Hà Nội, Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hà Nam, Phúc Quốc (Kiên Giang) cũng giành giải thưởng ở các hạng mục quan trọng.

Di san the gioi,  du lich ha noi,  du lich phu quoc anh 1

Thủ đô Hà Nội lần thứ ba liên tiếp thắng giải "Điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu thế giới". Ảnh: Travel Associates.

Cụ thể, Thủ đô Hà Nội lần thứ ba liên tiếp thắng giải "Điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu thế giới", vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác như Athens, Dubai, Hong Kong, Las Vegas, New York, Singapore, Sydney, Tokyo.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc) lần thứ hai nhận giải "Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới". Mộc Châu (Sơn La) nhận giải "Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới". Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên nhận giải "Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu". Phú Quốc (Kiên Giang) là "Hòn đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Di san the gioi,  du lich ha noi,  du lich phu quoc anh 2

Lặn ngắm san hô là trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích ở Phú Quốc. Ảnh: OnBird Phu Quoc/Unsplash.

Một số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam cũng được vinh danh trong lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023. Đặc biệt, Vietravel lần thứ 7 liên tiếp nhận giải "Nhà điều hành tour hàng đầu thế giới", The Empyrean Cam Ranh Beach Resort tại Khánh Hòa nhận giải "Khu nghỉ dưỡng giải trí hàng đầu thế giới". Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Lào Cai nhận hai giải "Khu du lịch văn hóa" và "Khu du lịch có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Giải thưởng quan trọng nhất trong lễ trao giải chung cuộc năm nay - "Điểm đến hàng đầu thế giới" - được trao cho Maldives và là lần thứ tư liên tiếp quốc đảo này được vinh danh ở hạng mục trên.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như giải Oscar của ngành du lịch. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 1993, nhằm vinh danh, khen thưởng và ghi nhận các tổ chức, doanh nghiệp, điểm đến... xuất sắc trong lĩnh vực du lịch.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Huế lọt top điểm đến châu Á nên ghé thăm năm 2024

Tạp chí du lịch Mỹ Travel + Leisure đưa ra gợi ý với du khách quốc tế về 14 điểm đến nên ghé thăm ở châu Á vào năm 2024, trong đó có Huế của Việt Nam.

Măng Đen sẽ là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực năm 2045

Quy hoạch phát triển Măng Đen đạt các tiêu chí của Khu du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc gia và là điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu của khu vực Tây Nguyên, trong nước và quốc tế.

Thu Trang

Theo WTA

Bạn có thể quan tâm